Hướng dẫn cách chọn cà vạt nam chú rể theo cổ áo chuẩn nhất

LOAN
Thứ Bảy, 11/06/2022

Một chiếc cà vạt đẹp hay không thì việc phối cà vạt phù hợp với cổ áo sơ mi, áo vest là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chàng trai lại không quan tâm đến điều này nên dễ gây ra nhiều lỗi trang phục. Dưới đây là những hướng dẫn trong cách chọn cà vạt nam chú rể theo cổ áo chuẩn nhất, mà các chàng nên tham khảo ngay.

 

Cổ áo mũi nhọn

Đối với cổ áo sơ mi được thiết kế có mũi nhọn thì nên chọn cà vạt nam chú rể có kích thước nhỏ và nút thắt cũng loại nhỏ. Vì với cổ nhọn, cổ áo tương đối nhỏ nếu dùng cà vạt có kích thước cũng như nút thắt lớn sẽ bị tràn ra khỏi cổ áo dẫn đến mất thẩm mỹ.

 

Cổ áo xòe

Đây là dáng cổ áo mà 2 đầu nhọn 2 bên cổ nằm cách xa nhau có khoảng trống lớn ở giữa hàng nút. Với mẫu cổ áo sơ mi này các chàng có thể chọn những mẫu cà vạt tầm trung để tạo sự hài hoà. Vì cổ áo dạng này rất dễ dàng trong việc phối cà vạt, các chàng cũng nên lưu ý khi chọn kiểu áo sơ mi.

cà vạt nam chú rể

Cổ áo dáng nhọn phù hợp với mẫu cà vạt nhỏ

 

Cổ áo xòe rộng

Dáng cổ áo sơ mi này thì điểm nhọn của 2 góc xoè rộng sang 2 bên nên khoảng cách ở giữa rộng hơn mẫu cổ áo sơ mi trên. Với kiểu áo sơ mi có cổ áo xòe rộng như này các chàng nên chọn cho mình mẫu cà vạt có bản rộng và nút thắt lớn để giảm bớt khoảng cách. Đặc biệt, nên tránh những mẫu cà vạt dáng nhỏ sẽ tạo nên độ chênh lệch lớn.

 

Phù hợp với ve áo vest

Ngoài cổ áo sơ mi thì khi chọn cà vạt nam chú rể các chàng cũng nên lưu ý đến ve áo vest. Áo vest thường sẽ có cổ áo được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau, tuy nhiên điều cơ bản mà các chàng nên lưu ý chính là ve áo. Nên chọn cà vạt có độ rộng bằng với độ rộng nhất của ve áo vest để tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất.

cà vạt nam chú rể

Nên chọn cà vạt có kích cỡ bằng với ve áo vest

________________

Có thể bạn sẽ cần:

>>> Các cách thắt cà vạt nam chú rể cơ bản cần phải biết <<<

 

Phối màu phù hợp với áo sơ mi

Ngoài cách chọn cà vạt nam chú rể theo cổ áo thì các chàng cũng nên lưu ý về màu sắc giữa cà vạt và áo sơ mi để có bộ trang phục đẹp nhất. Cách phối màu đơn giản nhất mà các chàng có thể áp dụng là chọn cà vạt cùng màu với áo vest và có màu tương phản với áo sơ mi. Nếu áo sơ mi màu sáng thì bạn nên chọn cà vạt tối màu, nhưng với áo sơ mi tối màu thì chỉ cần chọn cà vạt có màu sáng hơn 1 - 2 tone. 

Ngoài cách lựa chọn và phối màu trên các chàng còn có thể tham khảo thêm nhiều cách phối màu khác. Tuy nhiên, với những chàng ít dùng cà vạt, chưa có kinh nghiệm thì nên tìm đến những ai thường xuyên đeo cà vạt. Hoặc nên tìm đến những cửa hàng chuyên cung cấp cà vạt uy tín để được chuyên viên tư vấn chọn mẫu phù hợp nhất.

cà vạt nam chú rể

Nên chọn mẫu cà vạt phù hợp từ những đơn vị cung cấp uy tín

Phụ Kiện Cưới Giang PKC là đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện cưới uy tín tại Hồ Chí Minh. Với sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cùng chất lượng tốt nhất. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0949765166 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

Viết bình luận của bạn