Các cách thắt cà vạt nam chú rể cơ bản cần phải biết

LOAN
Thứ Bảy, 11/06/2022

Trong ngày trọng đại có rất nhiều thứ mà các chàng cần phải lo, trong đó trang phục cưới là rất quan trọng. Với nhiều chú rể thường xuyên mặc vest đeo cà vạt thì đây là điều khá đơn giản, nhưng nếu bạn lần đầu mặc trang phục chỉnh chu thì nên lưu ý. Dưới đây là những cách thắt cà vạt nam chú rể cơ bản cần phải biết để ngày cưới thêm trọn vẹn.

 

Four in hand knot

Đây là cách thắt cà vạt nam chú rể được khá nhiều người lựa chọn, phù hợp với những bộ vest có ve áo nhỏ cũng như cổ áo sơ mi nhọn. Với nút thắt nhỏ, có lúm đồng tiền sẽ phù hợp với những chàng trai có khuôn mặt nhỏ, dễ thương.

Đầu tiên, bạn cần cho đầu rộng cà vạt bắt chéo qua đầu hẹp và luồn ra phía sau, vòng thêm 1 vòng để tạo vòng lặp. Sau đó, bạn cần đưa đầu rộng của cà vạt lên từ phía sau, nhét vào vòng lặp ở phía trước và kéo xuống.

Để tạo lúm đồng tiền cho nút thắt cà vạt, bạn dùng 3 ngón tay để bóp nhẹ 2 ngấn vải 2 bên cà vạt tạo thành lõm ở giữa. Tiếp đến, cân chỉnh độ dài của cà vạt sao cho thật cân đối không quá ngắn cũng như không quá dài để tạo nên tổng thể hoàn hảo.

cà vạt nam chú rể

Cách thắt nút cà vạt Four in hand knot

 

Half Windsor Knot

Đây là nút thắt được xem là phổ biến phù hợp với mọi kiểu dáng cổ áo vest nào nên chú rể có thể tham khảo. Với cách thắt cà vạt nam chú rể này các chàng cần thao tác theo các bước như:

- Từ bước 1 đến bước 3 làm tương tự như mẫu thắt cà vạt Four in hand knot. Tuy nhiên, ở bước 4 thay vì vòng 1 vòng thì cách thắt này là bạn sẽ vòng chéo lên trên sau đó mới vòng 1 vòng quanh.

- Với cách thắt này bạn cũng tạo lúm đồng tiền như cách trên để trông nút thắt thêm phần tự nhiên.

- Với nút thắt Half Windsor Knot phần đầu nút thắt sẽ có độ rộng hơn so với nút Four in hand knot. Sau khi thắt nút bạn cũng nên cân chỉnh độ dài của cà vạt, vì cách thắt này lặp lại nhiều vòng nên có thể cà vạt sẽ ngắn hơn.

cà vạt nam chú rể

Các bước thắt cà vạt nút Half Windsor Knot

________________

Có thể bạn sẽ cần:

>>> Nắm lòng quy tắc chọn cà vạt nam chú rể theo dáng người <<<

 

Full Windsor Knot

Đây là nút thắt cà vạt nam chú rể đòi hỏi nhiều kinh nghiệm do độ khó cao hơn 2 nút trên với 11 bước. Nút thắt này phù hợp với những mẫu áo vest có cổ và ve áo bản lớn, do nút thắt to và dày.

Với nút thắt Full Windsor Knot ở bước số 3 thay vì tạo vòng lặp thì đầu rộng lại vòng từ trên xuống dưới. Các vòng lặp được lặp lại 2 lần tạo nên sự đối xứng giữa 2 bên đầu nhỏ. Chính vì sự đối xứng này mà nút thắt sẽ cứng, chặt và có độ vuông vức nhất định.

Trên đây là những dạng nút thắt cà vạt cơ bản mà các chàng nên tham khảo để có thể áp dụng trong ngày cưới cũng như hằng ngày. Bên cạnh đó, các chàng cũng nên chọn cho mình đơn vị cung cấp cà vạt uy tín để chọn mua và sử dụng khi cần.

cà vạt nam chú rể

Nút thắt cà vạt Full Windsor Knot

Phụ Kiện Cưới Giang PKC là đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện cưới trong đó có cà vạt nam chú rể. Với màu sắc, kiểu dáng, chất liệu vô cùng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn giúp các chàng chọn mẫu cà vạt phù hợp nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0949765166 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

Viết bình luận của bạn