Nắm lòng quy tắc chọn cà vạt nam chú rể theo dáng người

LOAN
Thứ Bảy, 11/06/2022

Để có 1 bộ trang phục chỉnh chu trong ngày cưới đòi hỏi chú rể cần có sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó, từ những phụ kiện nhỏ nhất. Trong đó, cà vạt là phụ kiện quan trọng quyết định đến sự chỉnh chu của 1 bộ trang phục. Vì vậy, nếu bạn đang trong giai đoạn sắp cưới thì nên nắm lòng ngay những quy tắc chọn cà vạt nam chú rể theo dáng người dưới đây.

 

Hiểu rõ vị trí đeo cà vạt 

Trước khi tìm hiểu kỹ về cách chọn cà vạt nam chú rể theo dáng người thì bạn nên hiểu nơi đeo cà vạt. Cà vạt thường được thắt ở cổ áo sơ mi và cạnh cổ áp bộ vest nên chọn cà vạt theo cổ áo là rất quan trọng, nó sẽ giúp tổng thể trang phục được hài hoà hơn.

- Độ rộng nhất của cà vạt nên bằng với độ rộng nhất của cổ áo bộ vest.

- Chiều dài của cà vạt cần qua khỏi nút áo thứ nhất từ cổ đi xuống.

- Màu sắc của cà vạt nên hài hoà với màu sắc của bộ vest cũng như áo sơ mi mặc phía trong.

- Cổ áo vest thông thường cũng phụ thuộc vào kiểu dáng cũng như chiều cao của chú rể mà độ dài ngắn của cổ áo cũng khác nhau.

cà vạt nam chú rể

Nên chọn cà vạt chú rể phù hợp với cổ áo vest hoặc áo sơ mi

 

Chọn cà vạt theo khuôn mặt

Khuôn mặt chính là điểm nhìn đầu tiên mà bất kỳ ai cũng chú ý nhất là đối với chú rể. Việc lựa chọn 1 chiếc cà vạt nam chú rể theo hình dáng khuôn mặt sẽ mang lại sự cân đối như:

- Với khuôn mặt trái xoan, trái tim: Nên chọn cà vạt có độ rộng và nên thắt nút kiểu Windsor (nút rộng) sẽ giúp khuôn mặt hài hoà hơn.

- Với khuôn mặt dài: Nên chọn nút thắt Half Windsor, Cavendish hay Saint Andrew để phần khổ cũng dài tương xứng.

- Với khuôn mặt tròn: Nên tránh nút thắt nhỏ, nên chọn nút thắt dài và hẹp như Four-in-hand. 

Bên cạnh dáng khuôn mặt các chàng có thể chọn màu sắc cà vạt phù hợp với làn da của mình. Nếu bạn có nước da nâu, rám nắng hãy chọn chiếc cà vạt có màu sáng để tăng thêm phần tương phản, nổi bật và ngược lại.

cà vạt nam chú rể

Nên chọn cà vạt theo gương mặt để tăng thêm sự hài hoà

________________

Có thể bạn sẽ cần:

>>> Những quy tắc dùng kẹp cà vạt nam chú rể thêm lịch lãm <<<

 

Chọn cà vạt theo dáng người 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn cà vạt được nhiều chú rể quan tâm. Bạn nên chọn cà vạt theo những lưu ý như:

- Với những ai có dáng người to lớn: Cà vạt phù hợp sẽ có độ rộng 7-9cm

- Với người có vóc dáng cân đối: phù hợp với cà vạt độ rộng 6-8cm

- Với những người có vóc dáng nhỏ: độ rộng của cà vạt 6-7.5cm

Ngoài độ rộng, chiều dài của cà vạt cũng rất quan trọng, nên dài qua nút cài thứ nhất của bộ vest. Với những chú rể có vóc dáng nhỏ nên chọn cà vạt ngắn không nên có độ dài vượt qua thắt lưng. Ngược lại, những chàng trai có chiều cao thì nên tránh những chiếc cà vạt quá ngắn. 

Trên đây là những tips chọn cà vạt nam chú rể giúp mang lại sự cân đối cho toàn bộ trang phục trong ngày cưới. Ngoài ra, các chàng nên chọn cho mình đơn vị cung cấp cà vạt uy tín để được tư vấn chọn mẫu chính xác nhất. 

cà vạt nam chú rể

Nên chọn đơn vị cung cấp cà vạt chú rể uy tín

Phụ Kiện Cưới Giang PKC chuyên cung cấp phụ kiện cưới chất lượng cao, cùng chính sách tuyệt vời. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp các chàng chọn được mẫu cà vạt chuẩn nhất trong ngày cưới. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0949765166 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

Viết bình luận của bạn