Tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của voan cô dâu trong ngày cưới

LOAN
Thứ Bảy, 13/08/2022

Voan đội đầu của cô dâu mang đến rất nhiều ý nghĩa ngoài việc làm đẹp. Các cô dâu hãy tìm hiểu về voan cô dâu khi mình chuẩn bị đội nó lên mái tóc của mình nhé.

 

Quan điểm về chiếc voan cô dâu thay đổi theo thời gian với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi xin chia sẻ tất cả những quan điểm về voan cưới để các cô dâu hiểu rõ thêm về phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong ngày trọng đại của mình.

voan cô dâu

Voan đội đầu của cô dâu mang đến rất nhiều ý nghĩa ngoài việc làm đẹp

 

Voan cưới đội đầu có thể xua đuổi ma quỷ

Từ xa xưa, người La Mã có quan điểm khi cô dâu đội chiếc voan lên sẽ xua đuổi được ma quỷ. Những phụ dâu sẽ ăn mặc tương tự với cô dâu để đánh lạc hướng các linh hồn ma quỷ giúp cho cô dâu. Thời đó chiếc voan đội đầu thương làm bằng màu đỏ. Sự tương đồng văn hóa này cũng có ở Việt Nam và Trung Quốc cho các tân nương ngày xưa.

 

Voan cô dâu có thể tránh được xui xẻo

Cô dâu và chú rể không được gặp nhau để tránh xui xẻo là quan điểm của cả phương Đông lẫn phương Tây. Do vậy, voan cô dâu được dùng để che khuôn mặt của cô dâu cho đến ngày thành hôn của họ. Quan điểm này đã tồn tại cho đến ngày nay và được mọi cô dâu biến tấu với những chiếc voan cô dâu ngày càng tinh tế và quyến rũ.

voan cô dâu

Cô dâu đội chiếc khăn voan lên đầu sẽ mang đến cảm giác trong trắng

________________

Có thể bạn sẽ cần:

>>> Địa chỉ bán tùng váy cưới uy tín, giá tốt nhất 2022 <<<

 

Voan cô dâu tượng trưng cho sự trinh tiết

Trong thời hiện đại hơn thì voan cô dâu là biểu tượng cho sự trinh tiết. Cô dâu đội chiếc khăn voan lên đầu sẽ mang đến cảm giác trong trắng, thuần khiết và dịu dàng. Cảm giác này sẽ khiến cho các chú rể thêm phần say đắm, muốn che chở và được ở bên một nửa của mình suốt đời. Những khoảnh khắc trong đại này rất quan trọng và lưu lại dấu ấn sâu đậm nên chiếc voan đội đầu không bao giờ thiếu.

 

Chiếc khăn voan nhắc nhở chú rể không chỉ yêu cô dâu vì nhan sắc

Dưới lớp khăn voan mờ ảo gương mặt của cô dâu trở nên thanh thoát hơn nhưng đường nét cũng không nhìn thấy rõ ràng. Ngụ ý của chiếc khăn voan chính là nhắc chú rể yêu thương cô dâu dù cô ấy đẹp hay xấu.

voan cô dâu

Voan đội đầu giúp cô dâu trở nên quyến rũ

 

Voan cô dâu là phụ kiện trang trí, làm đẹp cho cô dâu

Ngoài những ý nghĩa về voan cô dâu được nghiên cứu từ nhiều nền văn hóa từ xưa cho đến nay thì một số cô dâu hiện đại lại quan điểm đây là một phụ kiện trang trí quan trọng. Chỉ khi đội lên đầu chiếc khăn voan thì cô dâu mới thực sự có cảm giác trọn vẹn về một đám cưới lý tưởng. Đối với nhiều cô dâu thì voan đội đầu làm cho họ trở nên quyến rũ hơn, tổng thể bộ váy cưới sẽ hoàn hảo hơn.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0949765166 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

Viết bình luận của bạn